Main page

Procillus 85 กรัม อ่านเพิ่มเติม [คลิกที่รูป]

อาหารจุลินทรีย์

200.00 บาท

Procillus อาหารจุลินทรีย์
🛑คุณสมบัติและการทำงาน
อาหารเสริมจะเป็นลักษณะผงขาวๆนั่นคือรำข้าวนะคะรำข้าวเป็นตัวกลางในการให้จุลินทรีย์ไปเกาะ เมื่อเราลอยให้ทั่ว ในบ่ออนุบาลปลาหรือในโหล รำข้าวตัวนี้จะอยู่หน้าน้ำประมาณ 1-2 วันแล้วก็จะย่อยสลายไปเองนะคะปลากินได้ไม่มีโทษ แต่จุลินทรีย์จะแตกตัวออกมาจากรำข้าวภายใน 4 ชั่วโมงนะคะ จุลินทรีย์จะวิ่งลงไปกินของเสียที่อยู่ในน้ำทำให้น้ำใสขึ้นชะลอการเปลี่ยนถ่ายน้ำ แอมโมเนียลดลง
และเมื่อลูกปลาได้กินจุลินทรีย์เหล่านี้เข้าไปจะไปช่วยย่อย ในระบบลำไส้ย่อยของเสียในลำไส้ของปลาลดปัญหาเรื่องท้องอืดท้องมาน ทำให้ปลาขับถ่ายได้ดี ให้ทำให้ปลากินได้มากขึ้นและโตเร็วมากขึ้นค่ะ เพราะไปช่วยย่อยได้ดี

🛑 อัตราการใช้สำหรับในบ่ออนุบาลลูกปลานะคะ ให้ทุกๆวัน หรือสัปดาห์ละ 3-4  ครั้ง โปรยบางๆให้ทั่วหน้าน้ำ

ถ้าเป็นปลาที่แยกเลี้ยงในโหลเลี้ยงแล้วให้ใส่แค่ 1ช้อนในกระปุก สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
หากมี ข้อสงสัยให้สอบถามได้ตลอดเวลา

🛑GOLDENBETTA PROCILLUS
ส่วนประกอบใน1 กิโลกรัมประกอบด้วย
Bacillus subtilis   1.0x10 CFU
Lactobacillus plantarum 1.0x10 CFU
Streptococcus 1.0x10 CFU

🛑คุณสมบัติของ Bacillus subtilis
1.มีอัตราการแพร่พันธ์เร็ว ขยายตัวทดแทนรวดเร็ว ในช่วงเวลา 4 ชั่วโมงเพิ่มปริมาณจำนวนได้เป็นแสนเท่า
2.มีชีวิตที่ทนทานในสภาพที่ปลอดจากความชื้น สามารถทนต่ออุณหภูมิต่ำ –60๐C ได้สบายๆและทนต่ออุณหภูมิที่สูงถึง+280๐Cโดยไม่เป็นอะไรทนต่อสภาพแวดล้อมที่เป็นกรดและด่างทนทานต่อยาฆ่าเชื้อแม้อับอากาศออกซิเจนก็มีชีวิตรอดอยู่ได้
3.มีขนาดใหญ่ ใหญ่กว่าเชื้อแบคทีเรียอื่นๆถึง 4 เท่า ครอบครองพื้นที่ได้มั่นคงกว่า จึงเป็นตัวควบคุมเชื้อจุลินทรีย์ก่อเกิดโรคอื่นๆได้โดยปริยาย    
4.มีพลังในการย่อยสลายที่เข้มข้น เมื่อมีการแพร่ขยายตัวในขณะเวลาเดียวกัน พร้อมทั้งปลดปล่อยน้ำย่อยออกมาย่อยมวลโมเลกุลที่มีขนาดใหญ่ให้สลายตัวแตกออกเป็นโมเลกุลที่เล็กลงๆกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคได้เป็นอย่างดี
5.สามารถกำจัดกลิ่นเหม็นได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถขจัดกลิ่นของสารประกอบอินทรีย์พวกกำมะถัน ไนโตรเจน ย่อยสลายไขมันในน้ำทำให้ปรับปรุงสภาพแวดล้อมสะอาดขึ้น ดีขึ้น  
กลไกการทำงานของ จุลินทรีย์สังเคราะห์
1,สร้างความต้านทานต่อเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค
สามารถลดปริมาณของเชื้อแบคทีเรีย Escherichia coli, Clostridium perfringens, Salmonella ในลำไส้ เป็นการเพิ่มเชื้อที่มีประโยชน์มากขึ้นและลดเชื้อที่มีโทษลงทำให้มีเชื้อจุลินทรีย์ที่ดีลดการเกิดโรคในสัตว์เลี้ยงอีกหนทางหนึ่ง
2. สร้างโภชนะ สารอาหาร
ขณะที่จุลินทรีย์ เติบโตแบ่งตัวในทางเดินอาหารนั้น ก่อให้เกิดการสร้างสารอาหารขึ้น เช่น สารไวตามิน
กรดอมิโน และกรดอินทรีย์อื่นๆรวมทั้ง growth factors ที่มีความสัมพันธุ์ในด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย

View all ...


   สินค้าที่เกี่ยวข้อง